Những điều cần biết về in chuyển nhiệt khổ lớn

Những điều cần biết về in chuyển nhiệt khổ lớn

nhung-dieu-can-biet-ve-in-chuyen-nhiet-kho-lon-3

Những chiếc áo thun, chiếc đầm, chiếc túi xách, balo với những hình in đẹp mắt, và độc đáo, màu sắc nổi bật chính là kết quả của công nghệ in chuyển nhiệt khổ lớn. Vậy bạn có thắc mắc, in chuyển nhiệt là gì ? Cách sử dụng nó như thế nào?  Hay ưu, nhược điểm của nó là gì? Nó được in như thế nào trên vải cotton?… Tất cả những thắc mắc của bạn, sẽ được chúng tôi giải đáp ngay tại bài viết dưới đây.

Tất tần tật về công nghệ in ấn chuyển nhiệt khổ lớn

Theo Wikipedia, in chuyển nhiệt _ tên tiếng anh: thermal transfer printing, là một trong ba nhánh của công nghệ in nhiệt gồm: chuyển nhiệt, nhuộm thăng hoa nhiệt và chuyển sáp nhiệt. Vậy cụ thể in chuyển nhiệt khổ lớn là gì, nó hoạt động như thế nào?

In chuyển nhiệt khổ lớn

In chuyển nhiệt là phương pháp in kỹ thuật số được áp dụng cho giấy và một số vật liệu khác bằng cách làm nóng lớp phủ ribbon để nó dính vào vật liệu cần in. Nhờ khả năng tạo ra những hình ảnh có chất lượng cao, màu sắc đa dạng và bền màu, ngày nay nó được sử dụng phổ biến hơn phương pháp in trực tiếp.

nhung-dieu-can-biet-ve-in-chuyen-nhiet-kho-lon-1
Máy in ấn chuyển nhiệt khổ lớn

>>Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ in chăn ga gối

Cách hoạt động của công nghệ in: sử dụng nhiệt độ cao và thuốc nhuộm rắn để tạo ra hình ảnh trên sản phẩm như vải, ly sứ, đĩa, chăn, gối…. Khi in các yếu tố nhiệt độ bốc hơi mực lên tấm giấy được tráng phủ đặc biệt, sau khi nguội thì cứng lại thành hình trên sản phẩm. Giấy, hóa chất phủ in chuyển nhiệt thường được sử dụng để in trên chất liệu vải cotton khổ lớn. Cường độ màu được điều khiển bởi cảm biến chính xác về nhiệt độ.

nhung-dieu-can-biet-ve-in-chuyen-nhiet-kho-lon-2
In chuyển nhiệt trực tiếp lên áo phông

Máy in nhiệt chuyển nhiệt khổ lớn in màu xuống với màu sắc liên tục tại một thời điểm, thay vì chấm mực như công nghệ in cũ. Bởi vì màu sắc được hấp thu vào giấy dễ hơn là phủ lên trên bề mặt vải. Do vậy ảnh in ra sẽ trung thực hơn, bền màu hơn so với các công nghệ mực in khác.

Ưu điểm của công nghệ in ấn chuyển nhiệt lên nhựa khổ lớn

Ưu điểm quan trọng của in chuyển nhiệt đó chính là chất lượng mà nó mang lại, với hình ảnh sắc nét, chất lượng luôn được đánh giá cao và bền màu đặc biệt là dành được một điểm cộng lớn trong ngành thời trang ngày nay khi mà kỹ thuật in lên vải vô cùng phổ biến.

nhung-dieu-can-biet-ve-in-chuyen-nhiet-kho-lon-3
In chuyển nhiệt trên áo dài màu sắc đẹp mắt

Thêm vào đó, chi phí bỏ ra cho dịch vụ in ấn bằng phương pháp chuyển nhiệt lại không cao, phù hợp với mọi đối tượng, in áo đồng phục lớp, hay công ty, doanh nghiệp…. đều rất phù hợp.

Hình ảnh sắc nét, chất lượng cao, độ chính xác về màu sắc rất cao và bền màu lâu. In chuyển nhiệt khổ lớn còn không bị giới hạn số màu như một số công nghệ in cũ khác.

Với những ưu điểm như vậy,công nghệ in chuyển nhiệt ngày nay được ứng dụng khá phổ biến, nhiều nhất trong các ngành in ấn quảng cáo, tạo mẫu trong các công ty may mặc, in áo đồng phục…và nó đang ngày càng phát triển, hoàn thiện hơn nữa để có những sản phẩm tuyệt vời đáp ứng nhu cầu trong tương lai.

Quy trình in chuyển nhiệt khổ lớn trực tiếp lên áo vải cotton

Những chiếc máy in chuyển nhiệt hiện đại ngày nay cho phép chúng ta có thể in trực tiếp lên áo mà không phải qua nhiều công đoạn mà tiết kiệm thời gian, chi phí. Gồm các bước sau:

nhung-dieu-can-biet-ve-in-chuyen-nhiet-kho-lon-4
Quy trình đơn giản của in chuyển nhiệt
  • Đầu tiên, trải áo cần in lên bàn in, sau đó tải file hình ảnh muốn in vào phần mềm của máy in.
  • Cài đặt nhiệt độ ép nhiệt từ 100 – 150 độC trong 3 phút.
  • Phun men xúc tác cho mặt áo cần in, sau đó ủi lại cho khô.
  • Đưa áo vào máy in, in 2 lần trên nền trắng trước sau đó in màu chồng nên, nếu màu nền trắng không đủ độ phủ thì phải in trắng thêm 1 lần nữa.
  • Cài đặt thời gian ép nhiệt cho từng loại sản phẩm sao cho phù hợp. Các bước thực hiện rất đơn giản, bạn đợi cho máy ép đếm ngược cho đến khi có tín hiệu thông báo vậy là bạn đã hoàn thành xong sản phẩm của mình.

Ngành in chuyển nhiệt lên vải là ngành đặc thù khó, mới xuất hiện khoảng chục năm trở lại đây, đòi hỏi đơn vị phải có kinh nghiệm lâu năm cùng hệ thống quy trình chuẩn mực trong quá trình sản xuất mới ít xảy ra sai sót. Vì thế hãy lựa chọn cơ sở uy tín khi đặt may áo công nghệ này để được đảm bảo chất lượng nhé.

Với những ưu điểm vượt trội của công nghệ in chuyển nhiệt, Công ty TNHH in vải Đăng Quang là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực in ấn chuyển nhiệt lên vải toàn miền Bắc. In Đăng Quang với những đảm bảo về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ và giá cả hợp lý, hy vọng sẽ xây dựng được niềm tin của bạn vào công nghệ in ấn tuyệt vời này.

Nếu bạn có nhu cầu về in ấn chuyển nhiệt khổ lớn xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: Công ty TNHH In Vải Đăng Quang, Tế Xuyên, Đình Xuyên, Gia Lâm, Hà Nội.

Hoặc liên hệ theo số điện thoại: 0982 750 513 hoặc 0946 766 137.

Vậy còn chần chờ gì nữa mà không đặt in áo bằng công nghệ in chuyển nhiệt hiện đại này tại In Vải Đăng Quang nhỉ. Hy vọng bạn sẽ có được sản phẩm mình ưng ý nhất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *