Cách in áo bằng giấy in chuyển nhiệt, bạn đã biết chưa?

Cách in áo bằng giấy in chuyển nhiệt, bạn đã biết chưa?

cach-in-ao-bang-giay-in-chuyen-nhiet-ban-da-biet-chua-3

In chuyển nhiệt là phương pháp được người dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến trên thị trường in ấn, quảng cáo hiện nay. Nó mang lại chất lượng hình ảnh khá tốt, độ bền lâu giúp bạn sở hữu những mẫu áo, chữ viết đẹp chuẩn nét. Vậy cách in áo bằng giấy in chuyển nhiệt là như thế nào? Hãy theo dõi thông tin bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé!

Cách sử dụng giấy in chuyển nhiệt

Đầu tiên muốn biết cách in chuyển nhiệt lên áo đen bằng giấy bạn phải phân biệt được giấy in nhiệt và giấy in thường khác nhau như thế nào. Hiểu rõ bản chất của giấy in chuyển nhiệt giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình in áo.

Giấy in chuyển nhiệt là gì?

Giấy in nhiệt là loại giấy đặc biệt có bề mặt phủ lớp bột có khả năng bám mực cực tốt, không những vậy còn chịu được nhiệt độ cao khoảng 200oC. Loại giấy chuyên dụng này có phạm vi ứng dụng rộng rãi, in được trên nhiều chất liệu như vải, sứ, gạch men, gỗ…

cach-in-ao-bang-giay-in-chuyen-nhiet-ban-da-biet-chua-1
Giấy in chuyển nhiệt in được trên nhiều loại vật liệu khác nhau

>>>Có thể bạn quan tâm: In vải cây 100% cotton

Cách phân biệt bề mặt giấy in

Với những ai mới bắt đầu sử dụng giấy in chuyển nhiệt để in áo thì rất khó nhận biết bề mặt giấy in. Dưới đây hướng dẫn bạn cách phân biệt giấy in theo đặc tính như sau:

  • Bề mặt dùng để in khá mịn, sờ tay cảm nhân có một chút bột.
  • Bề mặt không in màu vàng hơn và bề mặt cùng nhám hơn so với bề mặt in.

Hướng dẫn cách in áo bằng giấy chuyển nhiệt

Trước khi thực hiện in áo bằng giấy in chuyển nhiệt, hình ảnh in ra từ máy in lên giấy in nhiệt phải đảm bảo chất lượng tốt và được lật ngược lại file. Điều đó giúp vật liệu khi ép không bị ngược 180o mà chính xác so với file ban đầu. Lựa chọn chế độ in so với các loại giấy in khác không khác nhiều, chỉ khác ở loại giấy nên hãy chọn giấy in là loại “Quality Inkjet”.

cach-in-ao-bang-giay-in-chuyen-nhiet-ban-da-biet-chua-2
Lật ngược file hình khi in lên áo để sản phẩm hoàn thành đúng mẫu thiết kế

Cách in áo bằng giấy in chuyển nhiệt

Cách in áo bằng giấy chuyển nhiệt muốn được dễ dàng bạn cần chuẩn bị đầy đủ máy in nhiệt, giấy in nhiệt tương ứng với máy in nhiệt, áo cần in và máy ép nhiệt. Lưu ý chọn hình ảnh rõ nét để khi ép giấy in chuyển nhiệt lên áo thu được sản phẩm hình chất lượng.

cach-in-ao-bang-giay-in-chuyen-nhiet-ban-da-biet-chua-3
Chọn ảnh chất lượng để in hình lên áo đạt chất lượng cao

Sau khi in xong bạn úp bề mặt vừa in lên bề mặt áo cần in rồi điều chỉnh lực ép vừa đủ ở nhiệt độ ép từ 180oC – 220oC. Thời gian ép duy trì từ 30s đến 180s tùy thuộc linh hoạt vào nhiệt độ và chất liệu vải ép. Vải quá dày thì thời gian ép dài hơn nhưng nhiệt độ thấp hơn và ngược lại vải mỏng thời gian ép nhanh, nhiệt độ cao hơn.

cach-in-ao-bang-giay-in-chuyen-nhiet-ban-da-biet-chua-4
Linh động điều chỉnh nhiệt độ máy ép nhiệt cho thích hợp

Lưu ý khi quá trình ép hoàn tất mà giấy in nhiệt vẫn còn bám trên áo bạn nên sử dụng bàn ủi nóng ép lại một lần nữa để hình ảnh trên giấy chuyển hoàn toàn lên áo. Bạn có thể linh hoạt tăng giảm nhiệt độ tùy theo kết quả sản phẩm sau khi ép. Nếu áo bị ngả vàng là do nhiệt độ ép cao cần điều chỉnh xuống thấp và sản phẩm sau ép bị nhạt màu thì cần linh hoạt tăng nhiệt độ lên.

Cách in áo bằng giấy in chuyển nhiệt không đòi hỏi quá nhiều về yêu cầu kỹ thuật cũng như khâu chuẩn bị nên là phương pháp được nhiều người ưu tiên dùng hiện nay. Để thu được sản phẩm như mong muốn bạn hãy làm theo hướng dẫn của bài viết trên nhé.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị in áo chuyển nhiệt uy tín, chất lượng sản phẩm tốt mà giá cả cạnh tranh cao thì hãy đến với In Đăng Quang. Đây là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực in ấn nên chắc chắn dịch vụ chuyên nghiệp của họ sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng cao. Đừng quên truy cập địa chỉ website In Đăng Quang để biết thêm thông tin chi tiết  nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.